Tin tức

[Hỏi đáp] Đau răng ăn thịt vịt có được hay không?

Đau răng ăn thịt vịt có được không? Để giải đáp câu hỏi này chúng ta cùng tìm hiểu về tính chất của thịt vịt, chất dinh dưỡng trong thịt vịt nhé!

Chất dinh dưỡng trong thịt vịt

Đau răng ăn thịt vịt có tốt không
Đau răng ăn thịt vịt có tốt không

Theo Đông y, vịt là loại gia cầm thịt ngọt tính hàn, bổ âm, bồi dưỡng tỳ vị, làm nước trong cơ thể thanh sạch … Sách “Nhật dụng bản thảo” của Trung Quốc nói: “Vịt bổ phần âm của ngũ tạng, bổ máu, bổ dạ dày, giải nhiệt, làm hết giật mình, kinh sợ, giúp nuôi dưỡng dạ dày, sinh tân dịch, trấn định tâm thần…”. Sách “Danh y biệt lục” còn nói: “Thịt vịt trừ nhiệt bổ hư, bổ phủ tạng, làm lợi cho sự vật động của nước trong cơ thể”…

Các loại vịt như: vịt ta, vịt xiêm, vịt trời đều có công năng bổ ích cường tráng, thanh độc nhiệt, chữa nhiệt kiết. Nhưng nên chọn các loại vịt đực đầu xanh hoặc vịt lông trắng, xương đen, mỏ đen càng tốt. Nếu dùng làm thuốc, nên chọn vịt trời là tốt hơn cả.

Hội Tim mạch Mỹ cũng đã công nhận tác dụng vượt trội khi ăn thịt vịt. Xét về giá trị dinh dưỡng, thịt vịt có giá trị rất cao. Trong 100g thịt vịt có đến 25g chất protein, 201 calorie và hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, lipit, protit, phospho, kẽm, magie đồng axit nicotic khỏe, các vitamin B, A, E, K…

Tuy thịt vịt không chứa các carbohydrate, chất xơ hoặc đường, nhưng nó rất giàu protein, sắt và vitamin cũng như những chất rất cần thiết cho quá trình trao đổi chất. Thịt vịt còn cung cấp một lượng nhỏ omega-3 và axit béo omega-6 góp phần làm cho trái tim khỏe.

Đau răng có nên ăn thịt vịt không?

Thịt vịt rất giàu dinh dưỡng nên khi bị đau răng, cơ thể suy nhược, mới ốm dậy thì ăn thịt vịt sẽ là lựa chọn hàng đầu trong thực đơn của bạn. Tuy nhiên đối với người đau răng khi ăn phải lưu ý:

Thịt vịt có thớ dài, dai nên khi ăn nên ninh nhừ hoặc nấu cháo cho dễ ăn.

Người đau răng khi ăn thịt vịt cũng hạn chế nhai bằng răng đau cũng như gặm xương vịt. Vì có thể khiến thịt vịt dắt vào răng làm cho răng đau hơn.

Đối với người đau răng, sâu răng thì việc quan trọng nhất vẫn là vệ sinh răng miệng sau khi ăn. Vì các thức ăn thừa, mảng bám sẽ làm cho bệnh đau răng, sâu răng trở nên nghiêm trọng hơn.

Xem thêm

Bị đau răng nên ăn gì và kiêng gì?

Bị đau răng có nên ăn thịt gà hay không?

Cách chữa đau răng bằng phương pháp dân gian

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0944600001
Close