Bài thuốc dân gian

Cách trị sâu răng bằng dầu dừa có hiệu quả không?

Hiện nay, các nhà khoa học đã nghiên cứu ra 1 tác dụng mới của dầu dừa đó là chữa sâu răng và một số các loại bệnh về răng miệng. Cách trị sâu răng bằng dầu dừa có thực sự hiệu quả không? Chúng ta hãy cũng thuocdaurang.com tìm hiểu về loại dầu này nhé!

Cách trị sâu răng bằng dầu dừa
Cách trị sâu răng bằng dầu dừa

Trị sâu răng bằng dầu dừa có hiệu quả không?

Chúng ta đều biết, dầu dừa là dầu được chiết xuất từ cùi dừa. Dầu dừa có nhiều chất béo, tuy nhiên, loại chất béo trong dầu dừa lại rất đặc biệt vì được cấu thành từ các Medium-chain Triglycerides (MCT), chất béo trung tính chuỗi trung bình.

Axit lauric, một loại axit béo chuỗi trung bình, chiếm đến khoảng gần 50% chất béo chứa trong dầu dừa. Ngay khi cơ thể bạn hấp thu axit lauric sẽ phân hủy và chuyển hóa thành một hợp chất có tên là monolaurin. Cả axit lauric và monolaurin đều có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, nấm men và virus gây hại trong cơ thể. Bằng chứng là có một nghiên cứu đã được thực hiện để thử nghiệm về khả năng tiêu diệt và chống lại vi khuẩn của hơn 30 loại axit béo khác nhau, trong đó có vi khuẩn gây ra bệnh sâu răng.

Cách trị sâu răng bằng dầu dừa

Theo các nhà nghiên cứu:

  • Axit lauric chính là loại axit béo có hiệu quả trong việc tiêu diệt các mầm bệnh này hơn so với bất kỳ loại axit béo bão hòa nào. Loại axit này có khả năng tấn công các vi khuẩn có hại sinh sống trong khoang miệng, tác nhân gây nên tình trạng sâu răng, viêm nướu và hơi thở có mùi. Do đó, axit lauric đặc biệt có tác dụng rất tốt trong việc giúp loại trừ các vi khuẩn khoang miệng có tên là streptococcus mutans, tác nhân hàng đầu gây nên chứng sâu răng.
  • Bên cạnh đó, các nghiên cứu cũng chỉ ra nhiều lợi ích sức khỏe liên quan đến dầu dừa là trực tiếp đến từ axit lauric.

Cách trị sâu răng bằng dầu dừa rất đơn giản, bạn súc dầu dừa vào sáng và tối trước khi đi ngủ. Súc dầu đều đặn hàng ngày và kiên trì sẽ trị được sâu răng, không những thế còn giúp hơi thở thơm tho hơn, trị được hôi miệng và dầu dừa cũng giúp vệ sinh răng tốt hơn.

Cách trị sâu răng bằng dầu dừa
Cách trị sâu răng bằng dầu dừa

Ngoài liệu pháp súc miệng bằng dầu dừa còn rất nhiều cách chữa sâu răng mời các bạn tham khảo tại đây

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0944600001
Close