Bài thuốc dân gian

3 Cách chữa sâu răng bằng tỏi

Cách chữa sâu răng bằng tỏi là 1 phương pháp chữa sâu răng dân gian đã được đúc kết từ xa xưa nhưng vẫn có nhiều người không biết cách này. Hôm nay https://thuocdaurang.com/ sẽ hướng dẫn các bạn cách chữa sâu răng bằng tỏi nhanh và hiệu quả. Lưu ý cách này không dành cho người không ngửi được mùi hăng của tỏi.

Cách chữa sâu răng bằng tỏi
3 Cách chữa sâu răng bằng tỏi

3 Cách chữa sâu răng bằng tỏi

Cách 1: Dùng tỏi tươi chữa sâu răng

Cách thực hiện: Tỏi tươi bóc vỏ thật kỹ rồi giã nhỏ. Giã càng nhỏ càng tốt, lưu ý không nên dùng máy xay vì 1 số chất quý hiếm trong tỏi chỉ khi đập dập mới xuất hiện. Dùng tỏi đắp trực tiếp lên chỗ đau răng, giữ trong 10-15 phút. Nên làm ngày 2-3 lần và liên tục trong nhiều ngày cho hiệu quả tốt nhất.

Đây là cách làm tốt nhất và đơn giản nhất nhưng nhiều người sẽ khó chịu với mùi tỏi và không thể ngậm giữ tỏi trong thời gian quá lâu, vì thế ta có thể thực hiện theo 2 cách dưới đây.

Cách chữa sâu răng bằng tỏi và gừng
Cách chữa sâu răng bằng tỏi và gừng

Cách thứ 2: Chữa sâu răng bằng tỏi và gừng

Ở bài trước, ta đã biết cách chữa sâu răng bằng gừng (bạn nài chưa xem thì xem tại đây: https://thuocdaurang.com/2-cach-chua-sau-rang-bang-gung/). Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu bài thuốc kết hợp giữa gừng và tỏi.

Cách thực hiện: Tỏi bóc nhỏ rồi giã nát như cách 1, nhưng lần này ta cho cả gừng vào cùng giã nát. hỗn hợp thu được ta đắp lên chỗ răng bị sâu trong vòng 15-20 phút và súc miệng lại thật sạch với nước ấm.

Hoặc bạn cũng có thể xay hỗn hợp 2-3 tép tỏi với vài lát gừng với 100ml nước lúc rồi lọc lấy nước cốt. Dùng nước này để ngậm súc miệng trong khoảng 6-7 phút, nhổ bỏ và súc miệng với nước sạch.

Lưu ý không nên uống nước ít nhất là 10 phút sau khi súc miệng bằng dung dịch này.

Cách chữa sâu răng bằng tỏi và gừng
Cách chữa sâu răng bằng tỏi và gừng

Dù bạn thực hiện theo phương án nào đi nữa thì cũng sẽ giúp giảm đau do sâu răng tốt, bên cạnh đó còn có tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn sâu răng, ngăn ngừa sâu răng lan rộng.

Cách 3: Chữa sâu răng bằng tỏi và muối

Muối có tính sát khuẩn, kháng viêm khá tốt thường được pha làm dung dịch nước muối trong vệ sinh hàng ngày. Kết hợp với tỏi sẽ giúp giảm đau nhanh chóng.

Thực hiện: Chuẩn bị 2-3 tép tỏi bóc vỏ, đen giã nát chung với một ít muối, trộn đều. Dùng hỗn hợp này đắp lên chỗ nướu răng bị đau. Kiên trì thực hiện trong vòng 7 ngày thì tình trạng đau răng hoàn toàn biết mất và dấu hiệu nhiễm trùng chân răng không còn nữa.

Cách chữa sâu răng bằng tỏi và gừng
Cách chữa sâu răng bằng tỏi và gừng

Cả 3 cách chữa bệnh sâu răng tại nhà bằng tỏi trên đều có công dụng giảm đau răng nhưng chỉ có hiệu quả với những trường hợp răng mới chớm sâu, chưa quá nặng.

Nếu sâu răng tiến triển thì không có hiệu quả mà còn khiến sâu răng nghiêm trọng hơn, vi khuẩn sẽ ăn sâu vào trong tủy cần phải đến nha khoa chữa trị.

Nếu như dùng 3 cách trên mà không hiệu quả thì hãy dùng thuốc đặc trị sâu răng Thiên Phúc. Xem chi tiết thuốc chữa sâu răng, đau răng Thiên Phúc tại đây

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0944600001
Close