Bài thuốc dân gian

5 Cách chữa sâu răng bằng nghệ tươi, tinh bột nghệ

Nghệ là một trong những loại củ được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống. Nghệ được sử dụng trong y học, ẩm thực, làm đẹp. Nhưng nghệ còn có tác dụng chữa sâu răng có lẽ ít người biết. Vậy chữa sâu răng bằng nghệ có khỏi không? Chúng ta cùng tìm hiểu cách chữa sâu răng bằng nghệ nhé!

5 Cách chữa sâu răng bằng nghệ

Cách 1. Dùng bột nghệ chữa sâu răng

Lấy một ít bột nghệ hòa với nước ấm thành một hỗn hợp sệt quánh đắp lên răng, đối với nhưng ai bị đau răng sẽ giảm đau nhức. Khi đã giảm đau thì súc miệng sạch lại với nước.

Trị sâu răng bằng bột nghệ
Trị sâu răng bằng bột nghệ

Cách 2. Dùng củ nghệ tươi trị sâu răng

Chọn một củ nghệ tươi đem thái lát mỏng ra ngâm với rượu khoangr hơn 1 tuần sau có thể dùng được. Súc miệng ngày 2 – 3 lần để giảm đau răng sâu.

Cách 3. Dùng bột nghệ với nước chanh trị sâu răng

Dùng bột nghệ trộn với nước cốt chanh sau đó bôi lên chỗ đau để diệt khuẩn cũng như để giảm đau ( Đối vơi cách này bạn không nên quá lạm dụng vì axits từ chanh sẽ bào mòn răng).

Cách chữa sâu răng bằng bột nghệ
Cách chữa sâu răng bằng bột nghệ

Cách 4. Bôi bột nghệ lên răng

Bôi trực tiếp bột nghệ lên răng khi cơn đau răng tái phát, bôt nghệ khi bôi vào chỗ răng bị đau sẽ làm dịu đi cơn đau

Cách 5. Bột nghệ hòa với tinh dầu dừa

Ở bài trước, chúng ta đã biết dầu dừa chữa sâu răng rất hiệu quả. Vì thế, dầu dừa kết hợp với tinh bột nghệ có thể chữa sâu răng một cách dễ dàng. Các bạn có thể xem lại bài chữa sâu răng bằng bột nghệ tại đây: https://thuocdaurang.com/cach-tri-sau-rang-bang-dau-dua-co-hieu-qua-khong/

Nguyên liệu

  • Bột nghệ: 5gram
  • Dầu dừa: 15ml

Hòa 5gam bột nghệ với 15ml dầu dừa sức miệng vào mỗi buổi sáng giúp diệt khuẩn, kể cả khuẩn sâu răng, sau đó súc miệng lại bằng nước muối.

Bột nghệ chữa sâu răng hiệu quả
Bột nghệ chữa sâu răng hiệu quả

Nếu sử dụng tất cả các phương pháp trên mà không khỏi thì bạn có thể xem thêm cách chữa sâu răng dân gian tại đây hoặc sử dụng thuốc đặc trị sâu răng tại đây. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0944600001
Close