Bài thuốc dân gian

2 cách chữa sâu răng bằng lá lốt hiệu quả

Từ ngày xa xưa, cha ông ta đã có rất nhiều phương pháp chữa sâu răng từ đông y hay từ những nguyên liệu gần gũi với cuộc sống hằng ngày như lá lốt. Chữa sâu răng bằng lá lốt là phương pháp chữa sâu răng đơn giản nhưng cũng mang lại nhiều hiệu quả bất ngờ. Dưới đây là cách chữa sâu răng bằng lá lốt đơn giản tại nhà.

Lá lốt cũng là 1 vị thuốc đông y. Lá lốt có vị cay, mùi thơm, tính ấm,có tác dụng làm ấm bụng, trừ lạnh và giảm đau. Ngoài ra còn có tác dụng trị phong hàn thấp, tay chân lạnh, tê bại.

Chữa sâu răng bằng lá lốt
Chữa sâu răng bằng lá lốt

Đặc biệt, lá lốt có khả năng chữa sâu răng rất hiệu quả. Đó là nhờ lá lốt chứa tinh dầu có thành phần Bezylacetat có tính kháng khuẩn rất cao giúp làm giảm sưng, tiêu viêm và hạn chế đau nhức răng rất tốt.

2 Cách chữa sâu răng bằng lá lốt

Lá lốt là nguyên liệu tự nhiên an toàn với mọi đối tượng trẻ em, bà bầu, người lớn tuổi mà không gây ra tác dụng phụ nào. Có nhiều cách sử dụng lá lốt chữa sâu răng, bạn có thể thực hiện một trong 3 cách sau đây:

Ngậm nước lá lốt

Lá lốt chọn lá già, rửa sạch sau đó giã cùng với nước và muối trắng. Sau đó lọc lấy nước trong dùng súc miệng nhiều lần trong ngày khi thấy đau nhức răng. Ngậm trong vòng 4-5 phút sẽ có hiệu quả giảm đau rõ rệt.

Bạn cũng có thể xay lá lốt với nước và muối trong máy xay sinh tố và gạn lấy nước. Vẫn dùng nước ngậm trong 5 phút, mỗi ngày 2-3 lần sẽ có hiệu quả giảm đau nhức do sâu răng gây ra.

Dùng rễ lá lốt

Rễ lá lốt rửa sạch, để ráo nước hoặc có thể phơi khô để dùng dần. Rễ lá lốt giã nát cùng với muối trắng sau đó chắt lấy nước cốt. Dùng tăm bông chấm nước cốt rễ lá lốt vào chỗ răng sâu, thực hiện nhiều lần trong ngày. Hoặc cũng có thể ngậm nước cốt ngày trong 1-2 phút và súc miệng lại thật sạch bạn sẽ thấy cơn đau giảm hẳn.

Xem thêm

Thuốc trị sâu răng đặc trị

Các bài thuốc dân gian khác

Ngoài 2 cách trên, súc miệng với nước lá lốt cũng là một cách phòng ngừa sâu răng hiệu quả.

Sắc lá lốt với nước, để nguội và gạn lấy nước để súc miệng thay nước súc miệng diệt khuẩn. Nên dùng nhiều ngày, mỗi ngày súc miệng nhiều lần cơn đau nhức do sâu răng sẽ thuyên giảm.

Chữa sâu răng bằng lá lốt
Chữa sâu răng bằng lá lốt

Chữa sâu răng bằng lá lốt có tác dụng diệt khuẩn, giảm đau do sâu răng nhưng không có hiệu quả chữa khỏi triệt để. Nếu bạn đã thực hiện các cách trên nhưng sau đó tái phát lại thì nên đến nha khoa kiểm tra chữa trị sớm tránh sâu răng lây lan nghiêm trọng.

Nếu như thực hiện các cách trên mà không khỏi sâu răng thì hãy sử dụng ngay thuốc chữa sâu răng Thiên Phúc.

Thuốc chữa sâu răng Thiên Phúc được bào chế từ các vị thuốc tự nhiên như: Tế tân, Thanh đại, Bạch chỉ, Hoàng cầm.

Công dụng của thuốc sâu răng Thiên Phúc

  • Trị tận gốc sâu răng, đau nhức răng, ê buốt răng
  • Viêm, tấy, đỏ lợi, sưng lợi
  • Tụt lợi khiến răng yếu, lung lay
  • Dễ chảy máu dù chỉ tác động nhẹ, đặc biệt khi đánh răng hay khi xỉa răng
  • Chảy mủ chân răng
  • Viêm nha chu
  • Nhiệt miệng, hôi miệng
  • Kể cả các bệnh mãn tính về răng miệng

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0944600001
Close