Bài thuốc dân gian

2 Cách chữa sâu răng bằng gừng

Gừng có danh pháp hai phần: Zingiber officinale là một loài thực vật hay được dùng làm gia vị, thuốc. Trong củ gừng có các hoạt chất: Tinh dầu zingiberen, chất nhựa, chất cay nên có khả năng chữa cảm cúm, đau nhức chân tay, và đặc biệt nó còn có khả năng chữa đau nhức răng sâu an toàn và hiệu quả. Dưới đây là 2 cách chữa sâu răng bằng gừng.

Chữa sâu răng bằng gừng
Chữa sâu răng bằng gừng

Cách 1: Chữa sâu răng bằng gừng tươi

Thực hiện: Cách chữa sâu răng bằng gừng tươi.

Gừng tươi cạo vỏ đập dập rồi đắp vào chỗ răng đau, giữ chặt trong 15-10 phút cho tinh chất gừng tiết vào chỗ răng nướu bị đau. Có thể cho thêm muối vào để tăng tính diệt khuẩn. Lặp lại vài lần với phần gừng mới bạn sẽ cảm nhận cơn đau giảm rõ rệt.

Nên thực hiện việc đắp gừng liên tục trong vài ngày để có hiệu quả tốt nhất, có thể đắp gừng lên răng và để qua đêm cũng giảm cơn đau răng rất tốt.

Đây là cách làm cực kỳ đơn giản, dễ làm có thể thực hiện với trẻ nhỏ và cả phụ nữ đang mang thai mà không gây ra tác dụng phụ.

Cách chữa sâu răng bằng gừng
Cách chữa sâu răng bằng gừng

Cách 2: Chữa sâu răng bằng trà gừng

Thực hiện: Cách chữa sâu răng bằng trà gừng.

Thái gừng thành sợi nhỏ, ngâm vào nước sôi vừa đủ trong khoảng 15-20 phút cho tinh chất kháng khuẩn trong gừng chảy ra. Dùng trà gừng này ngậm trong 4-5 phút mỗi lần, nên thực hiện nhiều lần trong ngày, kiên trì thực hiện nhiều ngày liền để có hiệu quả.

Cách này có thể tác dụng chậm hơn so với dùng trực tiếp nhưng nó lại rất được việc với những ai quá khó chịu với mùi gừng tươi. Hàng ngày ngoài việc ngậm nước gừng thì bạn cũng có thể uống cũng giúp cơ thể khỏe mạnh chống cảm cúm.

Nếu đã thực hiện 2 cách trên mà không có hiệu quả, cơn đau nhức răng tăng thêm thì hãy xem thêm các cách chữa sâu răng dưới đây nhé!

Cách chữa sâu răng bằng trà gừng
Cách chữa sâu răng bằng trà gừng

Một số cách chữa sâu răng dân gian khác

Chữa sâu răng bằng lá bàng non

Cách chữa sâu răng bằng hạt cau

2 cách chữa sâu răng bằng lá lốt hiệu quả

Chữa sâu răng bằng thuốc đặc trị

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0944600001
Close